Công Ty Rút Hầm Cầu Xuân Hùng

Tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất

Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả là điều mà hầu như mà ai cũng quan tâm. Việc giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát, không có mùi hôi khó chịu thực ra khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua nhiều phương pháp hướng dẫn từ trên Internet.

Hàng ngày bạn vẫn dành ra khoảng 20-30 phút để làm sạch nhà vệ sinh. Nhưng nhà vệ sinh vẫn luôn có mùi hôi khó chịu và làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất để bạn tham khảo.

Tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất

Để nhà vệ sinh không còn mùi hôi thối khó chịu, bạn hãy áp dụng ngay một trong số cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản ngay dưới đây:

Tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất

Tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng xảy ra ở nhiều hộ gia đình, và là nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Để xử lý được vấn đề trên bạn có thể áp dụng các phương pháp như: thông tắc bồn cầu bằng pittong; thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống; thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda; thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng; dùng nước rửa chén xử lý tắc bồn cầu; thông bồn cầu bị tắc bằng coca cola;......

Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác

Một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi là do sàn ứ nước nhưng không được làm sạch chính vì thế mà vi khuẩn tích tụ và gây mùi. Do vậy mà khử mùi bằng cách sử dụng bột giặt để làm sạch nhà vệ sinh được biết đến là một trong cách hiệu quả.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Dùng sả khử mùi hôi nhà vệ sinh

Việc dùng sả để khử mùi hôi nhà vệ sinh được nhiều người đang áp dụng. Bởi trong sả có chứa tinh dầu sả có khả năng tạo hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu, do vậy mà mà bạn có thể sử dụng để khử mùi rất hiệu quả.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Mở cửa thông gió

Mùi hôi xuất hiện do mùi của người dùng kết hợp với lượng hơi nước không thoát ra ngoài được. Chúng mang theo nhiều vi khuẩn và bay lơ lửng, do vậy mà bạn cần mở cửa thông gió để khử mùi hôi bay lảng vảng này.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng mở cửa thông gió

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng mở cửa thông gió

Dùng giấm trắng

Giấm ăn có chứa axit axetic với công dụng kháng khuẩn và có thể khử được nhiều mùi hôi khó chịu do nấm mốc và vi khuẩn gây ra. Chính vì thế mà hãy có thể đổ một ít giấm ở góc tường trong phòng vệ sinh hay có thể đổ ra giẻ lau rồi lau để khử mùi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Dùng chanh

Bạn có thể cắt những lát chanh để trong nhà vệ sinh để giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát, và không còn mùi hôi. Hãy cắt khoảng 3 quả chanh, rồi ép lấy nước đổ vào bồn cầu, nhớ đóng nắp bồn cầu lại.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Khử mùi hôi bằng bã cà phê, bã trà

Bã cà phê cũng là cách khử mùi hôi hiệu quả, bạn hãy đặt 2 cốc bã cà phê vào trong góc tường. Điều này sẽ giúp bạn khử hết mùi hôi cống đồng thời mang lại hương thơm dễ chịu cho gia đình bạn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã trà, bã cà phê

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã trà, bã cà phê

Dùng lá dứa

Hãy treo hoặc bó vài lá dứa ở trong góc nhà vệ sinh nhằm ngăn ngừa mùi hôi, ẩm thấp trong nhà vệ sinh. Hơn thế nữa, không gian nhà vệ sinh sẽ xanh tươi dịu mát. 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Dùng tinh dầu

Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh và toilet khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu. Do vậy mà việc khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu luôn là lựa chọn của nhiều người. Tinh dầu với hương thơm mát dịu từ các loại cỏ cây thảo mộc mang đến bầu không khí dễ chịu và thoáng mát.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Trái thơm là loại trái cây rất dễ kiếm ở Việt Nam, mà cách sử dụng đơn giản mà mùi hương tự nhiên, dễ chịu và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt trái thơm còn có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi khó chịu mang đến không gian thoải mái, nhẹ nhàng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Cách khử mùi hôi bằng khói nhang thơm

Nhanh không chỉ được sử dụng để cúng viếng, mà còn có khả năng xua tan mùi hôi của nhà vệ sinh. Bạn hãy tìm mua nhang thơm có mùi trầm hương hoặc mùi thơm của quế thì chắc chắn sẽ khiến các mùi hôi khó chịu sẽ lập tức biến mất.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng khói nhang thơm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng khói nhang thơm

Cách khử mùi hôi bằng nước đá cục

Những viên đá cụ có tác dụng khử mùi hôi nước tiểu và tiêu diệt mùi khai, mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, đá cục còn tiêu diệt được vi khuẩn, virus trong nhà vệ sinh đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng đá cục

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng đá cục

Cách khử mùi hôi bằng dầu hỏa

Dầu hỏa khử mùi hôi nhà vệ sinh rất đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ việc đổ dầu hỏa trong ly hoặc chén rồi đặt trong nhà vệ sinh. Mùi của dầu hỏa rất đặc trưng sẽ loại bỏ được mùi hôi của nhà vệ sinh ngay lập tức.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu hỏa

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu hỏa

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước tẩy, men vi sinh

Một số loại men vi sinh hoặc hóa chất chuyên dụng giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Thế nhưng phương pháp này cũng khá tốn chi phí và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài.

Khử hôi nhà vệ sinh bằng long não

 Long não có màu trắng trong suốt giống như sáp thơm, là một hoạt chất không màu, đa dạng với mùi thơm mạnh không gây khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt nó có tác dụng khử mùi hiệu quả. 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp toilet của gia đình bạn sạch sẽ, bạn có thể dùng bình xịt phòng, sau đó xịt vào các góc toilet và đóng cửa toilet lại sẽ giúp giữ mùi tốt hơn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng

Dùng que diêm khử mùi hôi nhà vệ sinh

Cách này quá đơn giản bạn chỉ cần 1 hộp diêm và chỉ cần đánh lửa khí lưu huỳnh sẽ bốc cháy và có tác dụng khử mùi hôi. Tuy nhiên với cách này bạn phải chú ý cẩn thận bởi vì có thể sẽ gây ra hỏa hoạn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng diêm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng diêm

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Rượu có công dụng trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, bạn hãy mua một loại rượu mạnh rồi đổ vào ly nhỏ. Sau đó đặt ly rượu vào góc nhà vệ sinh, mùi cồn trong rượu sẽ tỏa ra và lấn át mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Sau khoảng 1 tuần bạn hãy thay ly rượu vào để khử mùi.

Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhanh chóng mà hiệu quả. Nếu sử dụng dịch vụ khử mùi hôi hiệu quả tại những địa chỉ uy tín sẽ giúp nhà vệ sinh sạch sẽ và ngăn ngừa mùi khó chịu quay trở lại.

Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ

Một trong những cách để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiện nay được nhiều người áp dụng đó là sử dụng nước hoa. Bạn hãy rửa thật sạch nhà vệ sinh, sau đó xịt nước hoa để tạo mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Hiện nay, nhiều người dùng dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh bị hôi hiệu quả. Cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp và để vào trong nhà vệ sinh, và mùi dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng. Nhưng cách này chỉ áp dụng với trường hợp mùi hôi nhẹ thôi nhé.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió xanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió xanh

Sử dụng dấm ăn và muối iot

Đây là phương pháp khử mùi nhà vệ sinh đơn giản mà rẻ tiền, bạn chỉ cần đặt 1 lý giấm vào góc nhà. Với muối iot bạn có thể hòa tan muối với 1 ít nước và đổ xuống miệng cống thoát nước. Hãy thực hiện hàng ngày để ngăn ngừa mùi hôi từ cống phát lên nhà vệ sinh.

Sử dụng nến thơm

Sử dụng nến thơm là cách xông thơm được sử dụng từ lâu, nhưng vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay. Khói tỏa ra từ nến sẽ khử mùi hôi nhanh chóng, tốt nhất là bạn nên mua loại nến thơm đã được kiểm định.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến thơm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến thơm

Sử dụng giấy báo

Giấy báo cũng được biết đến là phương pháp có công dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh khác hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một mẩu giấy báo nhỏ và mang đốt ở góc nhà vệ sinh, và khói của giấy báo sẽ có công dụng khử mùi hôi. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp áp dụng để khử mùi hôi tạm thời mà thôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấy báo

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấy báo

Dùng vỏ cam, chanh hay quýt

Vỏ cam, chanh hay quýt sau khi ăn xong đừng có vứt chúng đi mà hãy tận dụng để khử mùi hôi trong phòng. Bạn hãy treo vỏ bưởi trong nhà vệ sinh, còn vỏ cam quýt có thể cho vào một chiếc túi lưới rồi treo lên. Hương thơm của hai loại vỏ này sẽ mang đến bầu không khí dễ chịu và trong lành.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quýt chanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, quýt, chanh

Trên đây là tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Và để đảm bảo kết quả được tốt nhất, bạn chú ý nên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ hàng ngày nhé.

Đăng nhập để post bài